Trang chủ » tin-tuc » TỰ ĐIỀU TRỊ MẤT NGỦ TẠI NHÀ – CHIA SẺ TRỰC TUYẾN – MIỄN PHÍ

TỰ ĐIỀU TRỊ MẤT NGỦ TẠI NHÀ – CHIA SẺ TRỰC TUYẾN – MIỄN PHÍ

Bạn có hay mất ngủ, chứng mất ngủ của bạn kéo dài bao lâu rồi? Bạn đã đi khám về bệnh mất ngủ của mình chưa, hay tự uống thuốc tại nhà? Để hiểu rõ về chứng mất ngủ và có biện pháp điều trị kịp thời.

Mời bạn đến với buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề “Tự điều trị mất ngủ tại nhà” với sự tham gia của Ths.Bs. Trần Thiện Thắng (chuyên ngành tâm lý và sức khỏe tâm thần, giảng viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Bác sĩ điều trị tại Phòng Khám Tâm Lý Cần Thơ).

Mất ngủ là tình trạng không thể đi vào giấc ngủ, ngủ không thẳng giấc hoặc thức giấc sớm và không ngủ lại được. Nhiều người đang điều trị sai cách, dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng hoặc phải chịu đựng với mất ngủ kéo dài hàng năm trời.

Trong phần lớn các trường hợp, mất ngủ do các nguyên nhân tâm lý và việc điều trị đôi khi chỉ cần thay đổi thói quen, hành vi trong giấc ngủ. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà không cần sử dụng thuốc hay đến phòng khám tâm lý.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mất ngủ có thể trở nên rất nguy hại và là dấu hiệu của những rối loạn tâm thần nặng hơn rất nhiều như ám ảnh, loạn thần hay trầm cảm nặng và dẫn đến tự sát.Bên cạnh đó, nhiều người điều trị mất ngủ chưa đúng cách như tự mua thuốc uống, “mượn toa thuốc”, thậm chí dùng nhiều loại thực phẩm hay kẹo gây ngủ trên mạng không rõ nguồn gốc.

Dẫn đến mất ngủ nặng hơn, nghiện thuốc hoặc thúc đẩy các bệnh lý tâm thần như đã nói ở trên.Đặc biệt thời gian dịch Covid-19, nhiều người bị đảo lộn thói quen sinh hoạt, tâm lý càng dễ dẫn đến mất ngủ và tự điều trị không đúng cách.

Vì vậy, Phòng Khám Tâm Lý Cần Thơ tổ chức buổi chia sẻ nhằm hướng dẫn mọi người tự điều trị mất ngủ đúng cách và nhận biết dấu hiệu của các bệnh lý nặng gây mất ngủ.

Buổi chia sẻ thực hiện bởi Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thiện Thắng, chuyên ngành tâm lý và sức khỏe tâm thần, giảng viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Bác sĩ điều trị tại Phòng Khám Tâm Lý Cần Thơ

Được diễn ra lúc 19h30, thứ bảy ngày 24/07/2021 Qua ứng dụng Google Meet

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn hữu cường
Nguyễn hữu cường
1 năm trước

E muon tiềm hiểu vê mât ngủ và lo âu